FPro – Lắp đặt mạng LAN có tốn nhiều chi phí

Tổ chức mạng LAN hiệu quả

Để thiết kế lắp đặt mạng LAN cần tối thiểu 1 máy chủ tức là 1 server. Và cùng các thiết bị ghép nối, máy tính, card mạng và dây cáp để nối chúng với nhau.

Mô hình mạng LAN là mạng kết nối nội bộ trong doanh nghiệp của bạn

Hệ thống mạng LAN có thể kết nối với nhau trên một mạng lưới rộng. Để các thiết bị có thể giao tiếp với nhau trong nội bộ. Vì vậy, ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lắp đặt mạng LAN không thể thiếu. Nhất là đối với bất cứ doanh nghiệp muốn phát triển ổn định.

Mạng LAN còn được kết nối bằng mạng không dây Wireless hay còn gọi là Wifi.

Trong mỗi hệ thống mạng LAN sẽ có một máy chủ gọi là sever. Các card được tích hợp sẽ kết nối mạng LAN với các thiết bị,… Máy tính hay laptop của người dùng trong văn phòng hay tòa nhà của bạn.

Lắp đặt mạng LAN có thật sự cần thiết?

Mạng LAN sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống thông tin của mình tốt hơn. Đồng thời giảm thiểu sự xâm nhập từ bên ngoài vào. Lắp đặt mạng LAN tốt sẽ giúp tăng tính kết nối của doanh nghiệp. Tăng khả năng truyền tải, thông tin nhanh chóng và chính xác, tăng lên nét văn hóa của doanh nghiệp.

Hơn nữa khi lắp đặt mạng LAN tốt ngay từ ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp vận hành ổn định.
Bên cạnh đó nếu chọn được đối tác thi công đáng tin cậy sẽ giảm rất nhiều rủi ro.

Lỗi thường gặp khi thi công mạng LAN

Phát sinh chi phí thường gặp vào các lỗi không đáng có như:

  1. Không kết nối được Wifi
  2. Cáp truyền tính hiệu không tốt
  3. Các lỗi về máy in
  4. Máy con không nhận được địa chỉ IP
  5. Máy con không thấy được các máy khác
  6. Hiệu suất mạng không cao
  7. Lỗi không vào được một số trang mạng

Giá thành lắp đặt mạng LAN

Giá thành để lắp đặt mạng LAN trung bình có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước mạng, loại thiết bị và dịch vụ mạng cần sử dụng, đặc điểm vật lý của môi trường cài đặt, và vị trí địa lý.

Chi phí lắp đặt có quá lớn ?

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành:

Quy mô mạng: Kích thước mạng LAN, tức là số lượng thiết bị cần kết nối và phạm vi vùng địa lý, sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Mạng LAN lớn hơn với nhiều thiết bị sẽ đòi hỏi nhiều công việc cài đặt hơn và tài nguyên phần cứng mạnh hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

Thiết bị mạng: Lựa chọn thiết bị mạng như router, switch và cáp mạng cũng ảnh hưởng đến giá thành. Các thiết bị mạng chất lượng cao và tích hợp nhiều tính năng sẽ có giá cao hơn so với các thiết bị cơ bản. Giá cả cũng có thể thay đổi dựa trên thương hiệu và công nghệ sử dụng.

Công việc cài đặt: Điều này bao gồm việc kéo dây mạng, cấu hình thiết bị, xây dựng hệ thống mạng, và kiểm tra kết nối. Phức tạp và mất nhiều thời gian hơn công việc cài đặt sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Đặc điểm vật lý: Môi trường cài đặt mạng LAN cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Ví dụ, việc lắp đặt mạng LAN trong một tòa nhà cũ hoặc có cấu trúc phức tạp có thể đòi hỏi công việc khó khăn hơn và tăng chi phí.

Kết luận

Tùy vào yêu cầu và tình huống cụ thể, khó có thể xác định giá thành lắp đặt chi tiết. Để biết rõ hơn về giá thành, bạn liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ mạng LAN hoặc nhà thầu mạng. Giúp bạn có thể dự trù chi phí chính xác, tối ưu được mục tiêu.

FPro là thành viên của FPT Telecom, có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và viễn thông, đa dạng các gói dịch vụ dành cho Doanh nghiệp trên thị trường.

—>
Hãy để lại thông tin của bạn TẠI ĐÂY! chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình. Với tôn chỉ “Tận tâm, thấu hiểu và nâng cao sản phẩm dịch vụ. FPro tự tin sẽ giúp quý khách hàng có một giải pháp thi công mạng LAN tối ưu chi phí, hoạt động ổn định nhất.

02873000789
chat-active-icon
chat-active-icon